คำถามที่พบบ่อย

17:19
ลูกค้าส่วนใหญ่ เค้ามีคำถามอะไรกันบ้าง?


ในส่วนตรงนี้ เว็บได้รวบรวม คำตอบ ของ คำถามต่างๆ  (สรุปโดยย่อ) ที่ลูกค้ามักจะถามหรือเคยถาม ตลอดระยะการเริ่มต้นจำหน่ายซิมเบอร์สวยที่ผ่านมา
1.  คำถาม  :  ซิมเบอร์สวย ซิมเบอร์ดี ที่ขายในเวป เป็นระบบเติมเงิน หรือรายเดือน
     คำตอบ :  ซิมทุกเบอร์ เป็นระบบเติมเงิน


2.  คำถาม  :  ต้องการเบอร์ระบบรายเดือน มีหรือเปล่า
     คำตอบ  :  ปัจจุบันซิมการ์ดระบบเติมเงินทุกเบอร์ สามารถเปลี่ยนเป็นซิมจดทะเบียนรายเดือน ได้โดยง่าย  ดังนั้นลูกค้าเลือกเบอร์ที่ชอบได้เลย โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นเบอร์แบบรายเดือน  เพราะเบอร์ระบบเติมเงิน ทุกเบอร์ในนี้สามารถนำไปจดทะเบียนในระบบรายเดือนได้เช่นกัน


3.  คำถาม  :  ซิมที่ขายเป็นซิมเบอร์ใหม่ หรือเป็นซิมเบอร์เก่าใช้แล้ว
     คำตอบ  :  ซิมเบอร์สวย ซิมเบอร์ดี ที่ขายทุกเบอร์ เป็นเบอร์ใหม่ ไม่ใช่เบอร์มือสอง
เบอร์ที่ลงประกาศขายทุกเบอร์มีไว้เพื่อขาย และไม่เคยมีการนำเบอร์มาใช้ส่วนตัว  แต่ทั้งนี้ ใช่ว่าเบอร์แต่ละเบอร์จะไม่เคยมีเจ้าของมาก่อน เพราะเมื่อเบอร์หมดอายุไประยะหนึ่ง ทางผู้ให้บริการ (เอไอเอส ดีแทค ทรู) จะมีการนำเบอร์มาผลิตซิมใหม่อีกครั้ง เช่นเบอร์หมวด 081 , 089 ที่เป็นหมวดเก่าแก่มีมานานแล้ว ดังนั้นอาจจะ เคยมีผู้อื่นใช้บริการมาก่อน ซึ่งข้อมูลส่วนนี้ไม่สามารถทราบได้
     อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้ว ทางผู้ให้บริการจะมีการเว้นระยะเวลานานพอสมควร ก่อนที่จะนำซิมหมดอายุมาผลิตเป็นซิมใหม่


4.  คำถาม  :  โปรโมชั่น ของซิมเป็นอย่างไร
     คำตอบ  :  กรณีเป็นซิมยังไม่ได้เปิด จะยังไม่สามารถระบุโปรโมชั่นได้  เมื่อเปิดใช้บริการช่วงไหน ก็จะได้รับโปรโมชั่นที่มีออกมาในช่วงนั้นๆ ถ้าไม่ถูกใจ เปลี่ยนโปรโมชั่นเองได้ตลอด ครั้งแรกที่เปิดใช้บริการเบอร์ เปลี่ยนโปรโมชั่นได้ฟรี  
     แต่ถ้าถามรายละเอียดโปรโมชั่น เช่น นาทีละเท่าไร ช่วงเวลาใดบ้าง นอกช่วงคิดค่าโทรเท่าไหร่ ต้องขอรบกวนติดต่อสอบถามกับ เอไอเอส ดีแทค หรือทรู โดยตรง เพราะ โปรโมชั่น ขึ้นอยู่กับทางผู้ให้บริการ และมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ตลอดเวลา ทางผู้ขาย จำหน่ายซิมเป็นหลัก เรื่องโปรโมชั่นแค่ พอจะแนะนำได้บ้างเท่าที่ทราบ
     กรณีเป็นซิมเปิด (Activated) แล้วจะแจ้งรายละเอียดโปรโมชั่นที่ได้รับให้ (ส่วนใหญ่ซิมที่เปิดแล้วจะเลือกโปรโมชั่นที่มีระยะเวลาอยู่ได้นานๆ เพราะรอลูกค้ามาซื้อต้องเลือกโปรที่นานๆ แต่ไม่ได้นำซิมมาใช้แต่อย่างใด)  อย่างไรก็ตาม ลูกค้าสามารถนำเปลี่ยนเป็นโปรโมชั่นอื่นที่ต้องการได้ด้วยตนเองตลอดเวลา


5.  คำถาม  :  ซิมเปิดแล้ว (Activated แล้ว) หมายความว่าอย่างไร
     คำตอบ  :  ซิมเปิดแล้ว (Activated) หมายถึง ซิมที่ได้มีการเปิดสัญญาณของเบอร์นั้นๆ สู่ระบบแล้ว ลูกค้าซื้อไปสามารถใช้งานได้ทันที
     สาเหตุ ที่บางซิมเปิดแล้ว เพราะซิมแต่ละซิม มีวันหมดอายุในการเปิดสัญญาณ เช่นระบุให้เปิดภายใน 5/2010 เมื่อครบเวลาดังกล่าว หากไม่มีการเปิดสัญญาณ ซิมเบอร์นั้นก็จะถูกตัดหมดอายุไป จึงจำเป็นต้องเปิดซิมเพื่อไม่ให้ซิมหมดอายุหรือถูกตัดไป


6.  คำถาม  :  ซิม (เบอร์) เปิดแล้ว ต่างจากซิม (เบอร์) ที่ยังไม่เปิดอย่างไร
     คำตอบ  :  มีความต่างบ้างเพียงเล็กน้อย ดังต่อไปนี้
     -  ซิม (เบอร์) ที่เปิดแล้ว จะมีโปรโมชั่นสำหรับซิมเบอร์นั้นๆ แล้ว ส่วนซิม  (เบอร์) ที่ยังไม่เปิดจะทราบโปรโมชั่นเมื่อเปิดใช้บริการ
     -  เบอร์ เปิดแล้ว ลูกค้าซื้อไปเก็บไว้เฉยๆ ไม่ได้เพราะต้องมีการเติมเงินเติมวันเพื่อรักษาอายุการใช้งาน ส่วนเบอร์ที่ยังไม่เปิด จะสามารถเก็บไว้ก่อนได้ เปิดเมื่อไรก็ได้ ภายในวันหมดอายุที่มีอยู่ที่หลังซิม
     หากลูกค้ามีวัตถุประสงค์ ที่จะซื้อไปใช้งาน เมื่อได้รับซิมการ์ด ลูกค้าก็จะ ต้องเปิดเบอร์อยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวล กับความต่างเรื่องเบอร์เปิดแล้วหรือไม่เปิด


7.  คำถาม  :  ต้องการซื้อซิม ต้องทำอย่างไร , โอนเงินแล้วจะได้รับของเมื่อไร?
     คำตอบ  :  คลิ๊กดูขั้นตอนการสั่งซื้อและโอนเงินที่นี่นะครับ


8.  คำถาม  :  ร้านอยู่ที่ไหน สามารถไปรับของเองได้ไหม
     คำตอบ  :  เราขายเฉพาะทาง Internet ไม่ได้มีหน้าร้าน โดยจัดส่งของให้ลูกค้าทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) รอรับของที่บ้านได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง (ซึ่งนี่ก็เป็นวัตถุประสงค์หลักของการใช้อินเทอร์เน็ทอยู่แล้ว ลูกค้าทั้งสะดวก และประหยัดค่าใช้จ่ายกับการเดินทาง)


9.  คำถาม  :  เชื่อได้อย่างไรว่าถ้าโอนเงินแล้วจะได้รับของ
     คำตอบ  :  ถ้าถามคนขาย ตอบอย่างมั่นใจ "เชื่อได้แน่นอน 100% " นะครับ
คลิกดูเกี่ยวกับ เบอร์สวย TARADSim ได้ก่อน แต่คนขายก็เข้าใจความกังวลของคนซื้อเช่นเดียวกัน ลูกค้าก็อาจจะคิดว่าใครๆ ก็บอกว่าตัวเองเชื่อได้ทั้งนั้น เพราะคนที่หลอกลวงก็มีอยู่จริงๆในทุกที่  ในการซื้อขายครั้งแรกไม่ว่ากับใครก็ตาม ความกังวลจะมีอยู่มากๆ แต่หากได้เคยซื้อขายกันแล้วต่อๆไปก็จะสบายใจนะครับ


ความน่าเชื่อถือ  (รับไว้พิจารณาครับ)
  • ทุกเบอร์ที่ลงประกาศ เป็นเบอร์ของเว็บเอง และมีอยู่ในมือทุกเบอร์ (ไม่ได้นำเบอร์ผู้อื่นมาลงขาย ไม่ได้ไปจดเบอร์ตามร้านแล้วมาลงเป็นของตัวเอง) พร้อมส่งทันทีหลังจากได้รับเงินโอนครับ
  • เบอร์ที่ขายเป็น เบอร์ราคาเล็กๆ ส่วนใหญ่ 499 599 699 บาท เป็นราคาที่ลูกค้าซื้อได้แบบสบาย ได้เบอร์ดีคุ้มค่าเงินที่จ่าย คนขายก็พออยู่ได้  เบอร์ราคาประมาณนี้กำไรก็คงไม่มากนักสักเท่าไหร่ เพียงลูกค้าลองคิดว่า ถ้าคนขายจะหลอกลวง เงิน 499 บาท แล้วหนีไป จะคุ้มหรือไม่ กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับผู้ขาย  ต่อให้เป็นเบอร์ราคาแพงสุดที่เว็บมีขาย ก็ไม่คุ้มโกงถ้าจะต้องแลกด้วยการหนีการจับกุม เปลี่ยนชื่อนามสกุล เปลี่ยนเลขบัญชี ลบประกาศทุกที่ที่มี หรือปิดเวปนี้ไป ถ้าจะหลอกลวงขอบอกว่าไม่คุ้มด้วยประการทั้งปวงครับ
  • ปกติ EMS รับประกันไม่เกิน 2 วันทั่วไทย (ยกเว้นต่างจังหวัด ถ้านับ 2 วัน ถ้าตรงวันอาทิตย์ ก็จะได้วันจันทร์ หรืออังคารประมาณนี้)
  • ตั้งแต่จัดส่งจำหน่ายซิดการ์ดเบอร์สวยมา ไม่เคยมี กรณีของหายหรือไม่ได้รับ มีแต่ช้ากว่าปกติ
สาเหตุที่ได้รับของช้า (ที่เคยเจอ) เนื่องจาก
  • บ้านไม่มีคนอยู่ / ไม่มีคนเซ็นต์รับของ ( ems ต้องมีคนรับของ)
  • แจ้งรหัสไปรษณีย์ คลาดเคลื่อน (จะทำให้ช้ากว่าเดิมไป 1 วัน เพราะของจะส่งไปตามรหัสไปรษณีย์ที่ระบุหน้าซองก่อน เมื่อพบว่าที่อยู่ไม่ตรงกับรหัสไปรษณีย์ ศูนย์จะส่งต่อไปยัง ปณ ที่ถูกต้อง
  • มีคนรับแล้วแต่ไม่ได้บอกหรือลืมบอก เช่น แม่บ้านรับไว้ รปภ.รับไว้ หรือ เจ้าหน้าที่เคาท์เตอร์รับไว้ แล้วเก็บในลิ้นชัก ฯลฯ
ดังนั้นหากไม่ได้รับของติดต่อมาได้เลยครับ จะประสานงานหาสาเหตุให้ โดยเบื้องต้นเช็คสถานะของการจัดส่งได้ในเวปไปรษณีย์ครับ